Hãng Western Digital thông báo dừng hợp tác và cung cấp sản phẩm cho Huawei

Tue, 11/06/2019 - 21:32

Từ thuở sơ khai, Android đã được thiết kế để người dùng thao tác bằng những nút bấm - đừng quên rằng, mục tiêu ban đầu của Android khi nó được sinh ra để cạnh tranh với BlackBerry.

Từ thuở sơ khai, Android đã được thiết kế để người dùng thao tác bằng những nút bấm - đừng quên rằng, mục tiêu ban đầu của Android khi nó được sinh ra để cạnh tranh với BlackBerry. Kể cả sau này, khi Google không còn coi BlackBerry là đối thủ của Android nữa, mà thay vào đó là iPhone và màn hình cảm ứng, những nút bấm điều hướng vẫn xuất hiện trên smartphone Android và tiếp tục là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm người dùng của hệ điều hành này.

Năm ngoái với Android Pie, Google bắt đầu cho thấy những nỗ lực đầu tiên trong việc loại bỏ nút bấm điều hướng. Lý do thôi thúc Google làm điều này, không ai khác, chỉ có thể là Apple: trước trào lưu điện thoại màn hình viền mỏng đang nở rộ, thao tác cử chỉ của iPhone là phù hợp, hiện đại và tân tiến hơn rất nhiều so với những nút bấm ảo của Android.

Mặc dù vậy, thao tác của Android Pie nhận được nhiều lời chỉ trích hơn là tán dương, khi tất cả những gì Google làm là loại bỏ nút đa nhiệm (multitasking) và gán nó vào thao tác vuốt từ nút Home trong khi nút Back vẫn giữ nguyên vị trí. Kết quả là thanh điều hướng vẫn còn đó, nhưng nay lại trở nên lệch lạc vì thiếu đi nút đa nhiệm mà thao tác sử dụng lại khó khăn hơn trước. Không những không thể giải quyết vấn đề chính (là loại bỏ thanh điều hướng), Android Pie còn mở ra những vấn đề mới mà trước đây người dùng chưa từng gặp phải.

 

 • Tư vấn mua hàng
  info@vlaser.vn
  0336-801-701
 • Tư vấn kỹ thuật
  info@vlaser.vn
  0336-801-701
 • Hỗ trợ dịch vụ
  info@vlaser.vn
  0336-801-701
Uy tín chất lượng
Khu vực nội thành
Đạt chuẩn 5 sao