Vlaser

Máy tẩy rỉ set laser cầm tay giá thấp

Máy vệ sinh rỉ sét bằng laser được thiết kế với đa chức năng vệ sinh tẩy rỉ sét và các bề mặt lớp phủ như sơn, dầu, xi mạ, bụi… trên nhiều loại vật liệu khác nhau sắt, thép, inox, nhôm…, với những cải tiến mới nhất của máy đem lại sự an toàn khi sử dụng không tác động đến da con người, hiệu quả và chất lượng cao đem lại năng suất làm việc tốt nhất cho người dùng.

1. Giới thiệu

Công nghệ làm sạch bằng laser là một công nghệ mới được phát triển trong những thập kỷ gần đây. Máy tẩy gỉ bằng tia laser cầm tay đã trở thành sự bổ sung và mở rộng của các phương pháp làm sạch truyền thống, và được sử dụng trong các lĩnh vực như vi điện tử, xây dựng, điện hạt nhân, hàng không vũ trụ, ô tô, chăm sóc y tế và bảo vệ di tích văn hóa.

Vậy thực tế quy trình làm sạch bằng tia laser hoạt động như thế nào? Chùm tia laser được tạo ra bởi một nguồn laser, và các xung được tạo ra trên bề mặt của vật liệu, chiếu xạ và làm bay hơi lớp cho đến khi đạt được độ sâu cắt bỏ mong muốn. Bằng cách điều chỉnh các thông số đầu ra, công suất đầu ra và bước sóng của xung làm sạch bằng laser có thể được kiểm soát, cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát lớn với độ chính xác cao bề mặt của vật liệu hóa hơi.

Quá trình hóa hơi hoạt động như thế nào? Các chất bẩn bám trên bề mặt vật liệu như cao su, sơn, bụi bẩn, dầu mỡ … sẽ hấp thụ tia khi có tia chiếu thẳng vào. Nhiệt của chùm tia nhanh chóng chiếu vào vật liệu, loại bỏ các chất bẩn trên bề mặt.

Vlaser đề xuất khái niệm hoặc phương pháp kiểm soát việc loại bỏ các vật liệu không mong muốn khỏi bề mặt vật liệu bằng cách sử dụng thiết bị làm sạch cắt bỏ tia laser. Khi đốt cháy bằng tia laser nhằm vào bề mặt kim loại, chỉ có lớp oxit sẽ hấp thụ năng lượng tia laser và bay hơi. Kim loại bên dưới không hấp thụ năng lượng laser. Nó sẽ chỉ thăng hoa và rỉ sét, chỉ để lại một bề mặt sạch sẽ. Sự thăng hoa là sự thay đổi pha của một chất trực tiếp từ thể rắn sang pha khí mà không cần qua pha lỏng trung gian.

Máy tẩy rỉ sét bằng laser – Giải pháp công nghệ tiên tiến cho làm sạch bề mặt kim loại

2. Thông số kỹ thuật

  • Model: VLM500/ VLM1000/ VLM1500/ VLM2000
  • Kích Thước: 1200x600x1300 (LxDxH)
  • Nguồn Laser: IPG/ Raycus/ 500W – 2000W
  • Tốc Độ Quét: < 13000 mm/s
  • Độ Rộng Tia Quét: 1 – 20mm
  • Phương pháp Làm Mát: Máy Làm Mát Nước
  • Điện Áp Cấp: 380V/3P, 50Hz

Tham khảo máy tẩy rỉ cầm tay Vlaser tại đây.

3. Ưu điểm của máy tẩy rỉ laser cầm tay

Xử lý làm sạch bằng tia laser cung cấp một giải pháp thay thế an toàn hơn so với công nghệ phun cát — công nghệ phun cát sử dụng chất mài mòn như cát hoặc đá khô để loại bỏ cưỡng bức các chất gây ô nhiễm. Đó là vì không thể vận hành thủ công làm sạch bằng laser. Bằng cách sử dụng thao tác điều khiển súng tự động, người vận hành của bạn có thể tránh được những rủi ro trực tiếp.

Làm sạch bằng tia laser được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm phi kim loại – từ nhựa và thủy tinh đến gốm sứ, v.v. Nó thay đổi thành phần hóa học của các chất ô nhiễm và làm cho lớp nền trông sạch sẽ. Tuy nhiên, thực tế là nó tạo thêm một lớp chất ô nhiễm, có hại cho người vận hành và làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Công nghệ tuốt sơn bằng tia laser có thể nói là sự sống của công nghệ tuốt sơn sản phẩm công nghiệp. Nó có những ưu điểm chưa từng có của công nghệ tẩy sơn vật lý truyền thống.

1) Không yêu cầu các giải pháp hóa học, và không có ô nhiễm môi trường do các giải pháp hóa học gây ra.

2) Rác được loại bỏ về cơ bản là dạng bột rắn, kích thước nhỏ, cơ bản không gây ô nhiễm môi trường.

3) Tước sơn bằng tia laser là loại không tiếp xúc, truyền qua sợi quang, kết hợp với robot hoặc tay máy, thuận tiện cho thao tác từ xa.

4) Tẩy sơn bằng tia laser có thể loại bỏ các loại sơn và độ dày khác nhau trên bề mặt các vật liệu khác nhau để đạt được độ sạch cao.

5) Tẩy sơn bằng tia laser có thể loại bỏ chọn lọc bụi bẩn trên bề mặt vật liệu mà không phá hủy thành phần và cấu trúc bên trong của vật liệu.

6) Các bộ phận cần tẩy sơn có thể ở nhiệt độ bất kỳ và không bị ảnh hưởng bởi hình dạng của sản phẩm, đồng thời có thể loại bỏ hiệu quả các vị trí trên bề mặt sản phẩm mà các phương pháp tẩy sơn truyền thống không thể chạm tới được.

7) Thiết bị tẩy sơn bằng tia laser dễ di chuyển, có thể sử dụng ổn định trong thời gian dài và có thể dễ dàng thực hiện hoạt động tự động.

8) Hiệu quả cao của loại bỏ sơn bằng laser.

Có thể thấy, công nghệ quét sơn laser là công nghệ thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm, không gây tiếng ồn, không gây hại cho cơ thể con người và môi trường, hiệu quả cao.

Ngoài khả năng làm sạch bề mặt kim loại ưu việt như vậy, loại tia này không tác động trực tiếp da, do vậy sử dụng công nghệ làm sạch bằng tia laser sẽ an toàn và bảo vệ môi trường hơn phương pháp sử dụng hoá chất hay làm sạch bề mặt kim loại bằng cơ học. Đây được xem như công nghệ xử lý bề mặt kim loại mới ưu việt nhất, sẽ thay thế những phương pháp xử lý truyền thống thiếu hiệu quả và thiếu an toàn hơn.

Email: info@vlaser.vn
Hotline: 039 320 6467
Scroll to Top