HƯỚNG DẪN RIBBON MỰC DÙNG CHO MÁY IN THẺ

Tue, 26/02/2019 - 14:52

Việc chọn mực in phù hợp sau khi đã quyết định mua một chiếc máy in thẻ, là điều khiến nhiều người bối rối. Chính vì vậy, bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu và tìm đúng loại mực theo nhu cầu sử dụng.

Ảnh tiêu đề

Khác với loại mực của các máy in văn phòng, máy in thẻ ID sử dụng cuộn mực, hoặc gọi là ruy băng mực (Tiếng anh gọi là Ribbon) là một dải gồm hai đầu, một đầu là nguồn cấp mực, đầu còn lại để cuộn dải mực sau khi đã in xong.

Máy do hãng nào sản xuất, sẽ chỉ dùng Ribbon mực của chính hãng đó

Mỗi dòng máy in thẻ của các hãng khác nhau sẽ chỉ hỗ trợ loại Ribbon mực của chính hãng đó.

Bạn đang sử dụng máy in thẻ của IDP thì sẽ chỉ dùng được Ribbon mực do chính hãng cung cấp, không thể lắp mực của hãng khác do không vừa kích thước thước, cũng như chip cảm biến của máy không nhận được số sê-ri của khay mực.

Vlaser tự hào cung cấp độc quyền các dòng sản phẩm của hãng IDP tại Việt Nam, vui lòng liên hệ để được sở hữu các dòng sản phẩm và phụ kiện chính hãng!

Xác định thiết kế và thông tin in trên thẻ để chọn Ribbon mực

Để giúp bạn hiểu hơn, chúng tôi xin liệt kê vài ví dụ về cách chọn Ribbon mực phù hợp cho thiết kế cũng như thông tin mà bạn muốn in trên thẻ.

1. In một mặt thẻ, phần thiết kế in full mầu, các dòng thông tin, chữ viết in mầu đen

Hầu hết khách hàng của chúng tôi đều muốn chiếc thẻ của mình được in đầy đủ mầu sắc cho ảnh các thành viên công ty, logo, họa tiết trang trí. Còn các dòng thông tin như tên tuổi, mã số nhân viên, Barcode, QRcode,... thì in mầu đen.

Nếu đây chính là điều bạn mong muốn thì Ribbon mực full mầu YMCKO chính là thứ bạn cần.

 

2. In một mặt hoặc cả hai mặt thẻ với duy nhất một màu

Nếu bạn muốn in chiếc thẻ của mình với chỉ duy nhất một mầu, hãy dùng Ribbon mực đơn mầu.

Ribbon mầu đen (kí hiệu là "K") là loại phổ biến nhất, ngoài ra còn có các mầu như xanh, đỏ, màu bạc và vàng để phụ vụ cho các mục đích in khác nhau.

3. In hai mặt thẻ, full mầu, mặt sau thẻ sử dụng mầu đen để in thông tin

Cũng giống như Ribbon mực "YMCKO", loại Ribbon được nên dùng trong trường hợp này là "YMCKOK". Mặt trước thẻ bạn hoàn toàn có thể in full mầu ảnh, logo... Chữ "K" ở cuối nghĩa là mặt sau thẻ các thông tin, chữ viết được in bằng mầu đen.

Tổng kết

Hy vọng với bài viết này, các bạn hoàn toàn có thể tự chọn lựa cho mình Ribbon phù hợp sao cho chất lượng in được tốt, cũng như số lượng và chi phi in được tối ưu.

Nếu bạn cần hỏi cụ thể về tính năng sản phẩm cũng như các vấn đề liên quan, nhóm hỗ trợ của chúng tôi luôn sẵn sàng mọi lúc 24/7:  0336-801-701

 • Tư vấn mua hàng
  info@vlaser.vn
  0336-801-701
 • Tư vấn kỹ thuật
  info@vlaser.vn
  0336-801-701
 • Hỗ trợ dịch vụ
  info@vlaser.vn
  0336-801-701
Uy tín chất lượng
Khu vực nội thành
Đạt chuẩn 5 sao